- Công nghệ: Công nghệ áp suất điện tử
- Công suất: 1210 W
- Dung tích: 1,8 L
- Kích thước: 438x328x287 mm/cái (DxRxC)
- Loại thiết bị: Nồi cơm điện tử
- Màu sắc: Đen
- Nguồn điện: 220v
- Nước sản xuất: Nhật Bản
- Số người ăn: 2-10 người
- Bảo hành: 24 tháng
- Thương hiệu: Tiger
- Trọng lượng: 7.7kg
Lòng nồi tráng sứ chống tia hồng ngoại 3 lớp (1.7mm)
- Lòng nồi được làm rất nhiều lớp với nhiều kim loại khác nhau từ trong ra ngoài:
- Phủ lớp đất gốm nung hồng ngoại xa. Lớp phủ này giúp tạo ra bọt bao quanh hạt cơm trong quá trình sôi. Tạo nên độ dẻo và đàn hồi cho hạt cơm. Tia hồng ngoại xa cho hạt cơm thơm ngọt.
- Phủ rất nhiều lớp hợp kim nhôm, nhôm nguyên chất và thép không gỉ, giúp khuếch tán nhiệt độ tốt hơn.
- Phủ lớp đất gốm bên ngoài giúp giữ nhiệt lâu hơn, bảo toàn vị ngọt của cơm.
10 chương trình nấu áp suất
- Plain (Gạo trắng): Chọn khi nấu gạo trắng.
- Premium (Hảo hạng): Gạo được ngâm trong thời gian lâu gấp đôi so với menu “Plain” (Gạo trắng) và đun thật kỹ trong một khoảng thời gian, giúp hạt cơm ngon, ngọt, dẻo.
- Eco (Tiết kiệm điện): Chọn khi muốn nấu gạo trắng với lượng tiêu thụ điện năng thấp (giảm khoảng 3-14%). Cơm nấu sẽ cứng hơn một chút so với nấu ở menu “Plain” (Gạo trắng).
- Quick (Nhanh): Chọn khi muốn nấu nhanh gạo trắng. Cơm nấu sẽ cứng do thời gian nấu ngắn hơn so với menu “Plain” (Gạo trắng)
- Exp. Limited Cups (Nấu nhanh lượng nhỏ): Chọn khi muốn nấu nhanh một lượng nhỏ gạo trắng. Cơm nấu sẽ cứng do thời gian nấu ngắn hơn so với nấu ở menu “Plain” (Gạo trắng).
- Long-grain (Gạo hạt dài): Chọn khi nấu gạo hạt dài
- Multigrain (Gạo trộn các loại hạt khác) Chọn khi nấu các loại hạt khác (kê vàng, nếp cẩm, gạo huyết rồng…) với gạo trắng.
- Mixed (Cơm trộn): Chọn khi nấu Takikomi
- Brown (Gạo lứt): Chọn khi nấu gạo lứt
- Brown GABA (Gạo lứt NẢY MẦM): Chọn khi nấu gạo lứt để cơm mềm và dễ ăn. Ngoài ra, menu này có thể làm tăng GABA, chất dinh dưỡng được cho là có lợi cho sức khoẻ hơn so với “Gạo lứt”.
10 chương trình nấu không áp suất
- Sushi (Gạo làm sushi): Chọn khi nấu cơm Sushi. Nấu cơm cứng và giảm độ dính của cơm.
- Sweet (Xôi): Chọn khi nấu xôi Okowa
- Porridge (Cháo): Chọn khi nấu cháo
- Brown Porridge (Cháo gạo lứt): Chọn khi nấu cháo gạo lứt
- Quick Cook (Nấu nhanh): Chọn khi nấu những món đơn giản trong thời gian ngắn
- Slow Cook (Hầm): Chọn khi nấu những món hầm trong thời gian dài
- Soup (Súp): Chọn khi nấu súp
- Bread Fermentation (Ủ men làm bánh mì): Chọn khi ủ bánh mì
- Bread Bake (Nướng bánh mì): Chọn khi nướng bánh mì
- Cake (Bánh ngọt): Chọn khi làm bánh ngọt
Chức năng giữ ấm tự động
Khi nấu xong, nồi sẽ tự động chuyển sang Giữ ấm. Thời gian giữ ấm có thể lên đến 24 giờ.
Khi cần giữ ấm với lượng cơm nhỏ. Hãy gom cơm và giữa lòng nồi để giữ ấm và nên dùng càng sớm càng tốt.
Chức năng hẹn giờ nấu tiện lợi
Với chức năng này, bạn có thể nấu chín cơm vào thời gian bạn muốn ăn. Thuận tiện để cài đặt sẵn thời gian sử dụng thường xuyên cho mỗi loại.
Thời gian một khi được đặt thì sẽ được ghi nhớ y như vậy. Và có thể đặt thời gian theo 2 loại “Timer1” (Hẹn giờ 1) và “Timer2” (Hẹn giờ 2).
Chức năng hẹn giờ ngâm gạo
Nồi cơm điện cao tần này có chức năng hẹn giờ ngâm gạo tiện lợi. Bạn có thể cài đặt thời gian để cho gạo được ngâm trước (ngâm tự nhiên).
Chọn “Soak Timer” (Hẹn giờ ngâm) và cài đặt thời gian ngâm, quá trình nấu sẽ bắt đầu sau khi hết thời gian đã cài đặt.
Bạn có thể cài đặt thời gian ngâm từ 10-60 phút theo đơn vị 10 phút.
- Bước 1: Dùng cốc đong kèm theo để đong gạo vào lòng nồi.
- Bước 2: Vo gạo
- Bước 3: Điều chỉnh lượng nước.
- Bước 4: Lau sạch các giọt nước bên ngoài lòng nồi trước khi đặt chúng vào thiết bị.
- Bước 5: Đặt lòng nồi vào thân nồi, đóng nắp và cắm phích cắm vào ổ cắm.
- Bước 6: Nhấn nút Menu (lựa chọn) để chọn menu.
- Bước 7: Khi chọn menu “Porridge (Cháo), Nhấn “Hour” (Giờ) hoặc “Min” (Phút) để điều chỉnh thời gian nấu.
- Bước 8: Nhấn nút Start để nấu cơm. Khi bắt đầu có áp suất, “Pressure” (Áp suất) sẽ bật sáng. Khi áp suất được thoát ra, “Pressure” (Áp suất) sẽ tắt sau khoảng 2 phút.
- Bước 9: Khi cơm chín, nồi sẽ phát ra tiếng bíp dài 8 lần và tự động giữ ấm. Lúc này hãy xới cơm ngay khi nấu xong giúp lượng nước thừa sẽ bốc hơi hết.