Axiom Audio vừa chính thức phát hành cặp floorstanding mới nhất của hãng là M100. Sản phẩm này được thiết kế theo kiến trúc full-range, với khả năng tái tạo âm trầm sâu và mạnh mẽ mà không cần tới sự trợ giúp của subwoofer.

Axiom Audio M100 được trang bị 2 củ loa 1-inch, 2 mid-woofer 5,25-inch và 3 woofer 6,5-inch có công suất lớn. Dải driver này được tuyên bố là có khả năng đạt công suất RMS ở 400 watt, và công suất đỉnh 800 watt. So với người tiền nhiệm M80, M100 có thùng loa cao và âm trầm sâu hơn nhiều.

Các thành phần quan trọng của M100 đều được chế tạo ở dạng đúc khuôn, bao gồm cả các tweeter, và kết hợp với mạch phân tần mới nhất của Axiom, hứa hẹn mang đến trường âm tự nhiên và rộng đến ngạc nhiên. Hầu hết những cải tiến mà thương hiệu loa này đều đều diễn ra trong 18 tháng qua, bao gồm cả những củ loa mới có hiệu năng cao, nhằm cung cấp công suất lớn và phù hợp với những phòng nghe rộng. Axiom cũng khuyến cáo trở kháng 4 ohm của loa nên được drive bởi những ampli công suất cao như dòng ADA mà hãng đã phát hành vào năm ngoái.

Giống như tất cả các sản phẩm khác của Axiom, M100 được chế tạo tại nhà máy đặt ở Muskoka, Ontario, Canada.

Giá bán lẻ của M100 được đề nghị ở mức 2.690 USD. Hộp loa sẽ có 2 phiên bản chất liệu là Boston Cherry hoặc Black Oak để lựa chọn. Riêng màu sắc thì Axiom có khả năng đáp ứng được 100 yêu cầu khác nhau.